Tiền mã hoá này đã giảm giá 1,8 tỷ lần về gần 0 sau một đêm, “cá mập” Mark Cuban thoát thân đầy tranh cãi - TIN TỨC BITCOIN
Social Media Exchange Website - Likenation

Breaking News

Tiền mã hoá này đã giảm giá 1,8 tỷ lần về gần 0 sau một đêm, “cá mập” Mark Cuban thoát thân đầy tranh cãi

Mã thông báo Iron Titanium (TITAN) mới đây đã trả qua đợt giảm giá lên tới 1,8 tỷ lần. Theo đó, đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch ở mốc giá 0,000000035 USD, giảm mạnh xuống từ mức 65 USD ghi nhận vào hôm 16/06, theo CoinDesk.

Một số người nói rằng mối quan tâm của các tỷ phú như Mark Cuban với đồng TITAN đã làm trầm trọng hơn vấn đề. Trước đó, nhiều người phát hiện ra ví DeFI (tài chính phi tập trung) và cho rằng Mark Cuban là nhà cung cấp duy nhất của đồng tiền TITAN/Dai trên blockchain Polygon.

TITAN là dự án tiền mã hóa thuộc về Iron Finance. Đồng tiền này được triển khai trên blockchain Polygon để tận dụng tính hiệu quả và phí giao dịch thấp của nền tảng này.

Trong trường hợp của IRON, người dùng có thể tạo ra các đồng stablecoin mới thông qua một cơ chế trên mạng Iron Finance bằng cách khóa 25% đồng TITAN và 75% đồng USDC.

Theo CoinDesk, khi các đồng tiền IRON mới được tạo ra, nhu cầu dành cho TITAN sẽ tăng lên và vì thế khiến đồng tiền này tăng giá. Ngược lại, khi giá TITAN giảm mạnh, cột trụ của IRON này không còn tính ổn định nữa.

“Giá TITAN tăng mạnh lên 65 USD và sau đó giảm về 60 USD khiến các nhà đầu tư lớn bắt đầu bán ra”, ông Fred Schebesta, người sáng lập Finder.com.au đồng thời là một nhà đầu tư vào Iron Finance, nói với CoinDesk. “Xu hướng này khiến đồng IRON mất đi tính ổn định”. Tất cả các xu hướng trên khiến đồng TITAN trải qua đợt bán tháo khổng lồ.

Khi TITAN mất giá, IRON cũng giảm giá theo. Khi IRON giảm giá, đồng tiền mã hóa này kích hoạt cơ chế của cộng đồng stablecoin bằng cách loại bỏ tính thanh toán để ổn định mức giá về 1 USD.

Sự khác biệt giữa giá IRON và TITAN tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Kết quả là thị trường ngày càng có thêm nhiều TITAN để tạo áp lực bán và làm mất tính ổn định của IRON.

Ban đầu, các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận từ 2%-5%/năm mỗi ngày. Tuy nhiên khi cơ hội qua đi, TITAN mất giá xuống còn gần 0 và giá IRON giảm xuống dưới mức 1 USD, cụ thể là 0,65 USD.

Coindesk nói rằng có thời điểm Iron Finance có hơn 2 tỷ USD trên Polygon. Tuy nhiên, con số này giảm xuống chỉ còn 356,5 triệu USD.

“Đây là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với nền kinh tế token”, ông Fred Schebesta nhận định.

Về phần mình, Mark Cuban chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng ông cũng bị ảnh hưởng như bất kỳ ai khác và “điều điên rồ là tôi đã kịp thoát ra”. Chia sẻ với Decrypt, Mark Cuban nói rằng: “Hãy sống và học hỏi đi”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

No comments