SEC Thái Lan cấm các sàn giao dịch xử lý một số loại mã thông báo bao gồm cả NFT - TIN TỨC BITCOIN
Social Media Exchange Website - Likenation

Breaking News

SEC Thái Lan cấm các sàn giao dịch xử lý một số loại mã thông báo bao gồm cả NFT

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch của Thái Lan đã phê duyệt quy định cấm các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước hỗ trợ bốn loại token trong một số trường hợp nhất định.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu từ SEC Thái Lan, cơ quan quản lý cho biết Tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol đã phê duyệt hướng dẫn sàn giao dịch tiền mã hóa, Thông báo 18/2564 về “Quy tắc, điều kiện và thủ tục để thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số” sẽ có hiệu lực vào ngày 16 tháng 6. Các quy định mới cấm các sàn giao dịch của Thái Lan xử lý các mã thông báo dựa trên meme, mã thông báo cho người hâm mộ, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.

Nguồn: Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Thái Lan

Đối với các mã thông báo do các sàn giao dịch phát hành, SEC cho biết rằng bất kỳ loại tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ chính xác các mô tả trong sách trắng tương ứng của chúng cũng như bất kỳ hướng dẫn hiện có nào cho tài sản kỹ thuật số. Nếu các sàn giao dịch không thể đáp ứng các điều kiện này, cơ quan quản lý cho biết họ sẽ phải xóa mã thông báo. Theo SEC, các sàn giao dịch Thái Lan có 30 ngày để cập nhật các quy tắc của họ để niêm yết mã thông báo tuân thủ các nguyên tắc mới.

Thay đổi chính sách này có ảnh hưởng trực tiếp đến các mã thông báo bao gồm Dogecoin (DOGE), một loại tiền mã hóa dựa trên meme có giá tăng đáng kể kể từ năm ngoái, cũng như Bitkub Coin (KUB), mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương Bitkub. 

SEC Thái Lan đã ban hành một số hướng dẫn và tuyên bố cho các nhà giao dịch cá nhân và các công ty tiền mã hóa trong năm nay, đôi khi vấp phải phản ứng gay gắt từ công chúng. Cơ quan quản lý đã đề xuất yêu cầu thu nhập tối thiểu 1 triệu baht – khoảng 32.000 USD hàng năm đối với đầu tư tiền mã hóa ở Thái Lan và các quan chức đã gợi ý rằng các nhà đầu tư nên tham gia một khóa đào tạo về giao dịch tiền mã hóa hoặc vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức của họ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

No comments