Những người đầu cơ do dự “buy dip” sau khi giá Bitcoin giảm xuống gần 35 nghìn USD - TIN TỨC BITCOIN
Social Media Exchange Website - Likenation

Breaking News

Những người đầu cơ do dự “buy dip” sau khi giá Bitcoin giảm xuống gần 35 nghìn USD

Vào ngày 18 tháng 6, Bitcoin (BTC) và các thị trường truyền thống lại phải đối mặt với áp lực giảm do những bình luận từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​đã dẫn đến giá đô la Mỹ tăng vọt.

Tuy nhiên, Fed không phải là lý do duy nhất, vì mối lo ngại về sự suy thoái hơn nữa đối với BTC đã được xây dựng trong nhiều tuần với phần lớn các cuộc thảo luận tập trung vào death-cross (giao cắt tử thần) đang đến gần và ý nghĩa của nó đối với tương lai của Bitcoin.

Việc bán ra hôm nay đã kéo giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 36.000 USD, khiến các nhà giao dịch dự báo mức 32.500 USD là điểm dừng tiếp theo trước khi Bitcoin xem xét lại mức dao động thấp ở mức 30.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những yếu tố kỹ thuật này kết hợp với các tiêu đề tiêu cực trong các tin tức như chính quyền Trung Quốc đóng cửa các công ty khai thác tiền điện tử hoặc sự kiện “rug pull” gần đây nhất trên giao thức Iron Finance đã chứng kiến ​​người đề xuất tiền điện tử và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban bị mất tiền khiến các nhà giao dịch cảm thấy lo ngại về sự sụt giảm hiện tại của giá Bitcoin.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử. Nguồn: Alternative .me

Do những lo ngại này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống 25, ghi nhận nỗi sợ hãi tột độ và tiếp tục xu hướng của tháng qua.

Dòng tiền vào các sàn giao dịch tăng đột biến trước khi bán tháo

Dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu trực tuyến CryptoQuant cho thấy dòng chảy ròng của BTC đến các sàn giao dịch đã cung cấp một số cảnh báo cho các nhà giao dịch trước sự sụt giảm của tuần này từ 41.000 USD xuống 36.000 USD. Dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch đã tăng đột biến vào ngày 15 tháng 6 khi giá BTC chạm mức 41.300 USD và sau đó tiếp tục giảm 15% trong ba ngày tới.

Dòng tiền ròng của Bitcoin vào các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Đặc biệt, một nhà phân tích tinh ý đã chỉ ra rằng hoạt động cá voi trên sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có mối tương quan đáng chú ý với một số đợt bán tháo lớn mà thị trường tiền điện tử đã trải qua vào năm 2021.

Với dòng chảy ròng của Bitcoin đến các sàn giao dịch cân bằng trong vài ngày qua với dòng tiền vào chỉ nhỉnh hơn dòng chảy ra một chút, những người tham gia thị trường hiện đang chờ xem giá di chuyển tiếp theo như thế nào khi “giao cắt tử thần” đáng sợ đến gần.

Tiền thông minh tiếp tục tích lũy

Trong khi lo ngại của nhà đầu tư đang gia tăng và một số nhà giao dịch đã mua vào giữa mức cao nhất của tháng 3 và tháng 5 đang bán thua lỗ, thì tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ vẫn tiếp tục tăng sau khi đạt mức thấp vào giữa tháng 5.

Tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ. Nguồn: Glassnode

Theo nhà phân tích William Clemente III, dữ liệu on-chain gần đây chỉ ra rằng BTC đang bị bán quá mức và “hiện đang nằm trên các điểm uốn quan trọng về mặt lịch sử đối với các chỉ số on-chain chính”.

Clemente gợi ý rằng những người nắm giữ dài hạn “tiếp tục mua BTC với mức chiết khấu”, điều này đã giúp bù đắp cho việc bán ra của những người nắm giữ ngắn hạn và ông ấy chỉ ra thực tế rằng “sự tích lũy đang tăng lên mạnh mẽ hơn”.

Nhìn chung, tương lai ngắn hạn đối với BTC vẫn còn nhiều rủi ro vì các trường hợp trước đó của một “giao cắt tử thần” đã được theo sau bởi một đợt thoái lui tương tự như “đợt giảm giá trước giao cắt”, theo nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Rekt Capital.

Mặt khác, dữ liệu dài hạn gợi ý về một tương lai lạc quan hơn vì ví cá voi và những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tăng số dư Bitcoin của họ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

No comments