Nhà đầu tư nổi tiếng cảnh báo về “cú sụp đổ lịch sử’ của tiền mã hóa - TIN TỨC BITCOIN
Social Media Exchange Website - Likenation

Breaking News

Nhà đầu tư nổi tiếng cảnh báo về “cú sụp đổ lịch sử’ của tiền mã hóa

Theo Bloomberg, ông Burry viết trên Twitter: “Những gì cơn sốt thị trường và đầu cơ đang làm là lôi kéo các nhà đầu tư lẻ trước cú sụp đổ lịch sử. Khi tiền mã hóa lao dốc từ mức nghìn tỷ USD, cổ phiếu meme rơi tự do từ mức hàng chục tỷ USD, các nhà đầu tư lẻ sẽ thiệt hại ở quy mô tương đương quốc gia”.

“Lịch sử không thay đổi”, ông Burry nhấn mạnh. Lời cảnh báo của ông Burry lập tức gây xôn xao bởi ông là một trong những nhà đầu tư đầu tiên tại Mỹ dự đoán được cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp dưới chuẩn năm 2007, tiền đề của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Scion Capital cho rằng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu (FOMO) tràn ngập thị trường tiền mã hóa và cổ phiếu đã đẩy giá tài sản lên cao quá mức.

Nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry. Ảnh: Bloomberg.

Ông Burry cũng bày tỏ sự lo ngại về việc nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vay ồ ạt để mua Bitcoin, Ether, Dogecoin…“Vấn đề với tiền mã hóa là các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá mức”, ông nói.

Trước đây, ông Burry cũng từng nhiều lần lên tiếng cảnh báo về cổ phiếu Tesla, cổ phiếu meme, Bitcoin, Dogecoin, lạm phát và thị trường chứng khoán.

Trước ông Burry, hồi đầu tuần tỷ phú Mark Cuban cũng cảnh báo về tiền mã hóa. Ông tiết lộ đã lỗ nặng khi giá token DeFi Titanium lao dốc từ 60 USD xuống gần 0 USD. Token DeFi Titanium là một phần của dự án stablecoin có tên Iron Finance.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

No comments