Giá bitcoin chạm mức phục hồi S2F chưa từng thấy kể từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 - TIN TỨC BITCOIN

Breaking News

Giá bitcoin chạm mức phục hồi S2F chưa từng thấy kể từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017

Bitcoin (BTC) đã giao dịch trong phạm vi 30.000 USD trong ba tuần qua đang chứng minh một thử nghiệm quan trọng đối với một trong những mô hình giá nổi tiếng nhất của nó.

Theo ghi nhận của Philip Swift, đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader vào ngày 11 tháng 6, Bitcoin đang đặt ra một thách thức lớn đối với công cụ dự báo giá stock-to-flow (S2F).

Đó có phải là thời gian phục hồi đối với giá BTC không?

Hành động giá BTC đã dao động trong một hành lang thấp hơn giữa 30.000 USD và 40.000 USD kể từ giữa tháng Năm. Điều này đã khiến các nhà giao dịch trong ngày lo lắng, trong khi những con bò đực cổ điển kêu gọi sự bình tĩnh và suy nghĩ lâu dài.

Như đã báo cáo, mô hình stock-to-flow tiếp tục phù hợp với hành vi như vậy, ngay cả khi các ước tính của nó yêu cầu giá trị BTC gần với 70.000 USD.

Người tạo ra nó, PlanB, vẫn bày tỏ lo ngại về tương lai. Nếu mức hiện tại duy trì trong một thời gian dài hơn, mô hình của ông ấy có nguy cơ bị vô hiệu lần đầu tiên trong lịch sử của nó.

Làm nổi bật sự khác biệt về giá giao ngay so với mức trung bình của S2F, Swift giải thích rằng những trường hợp như vậy trên thực tế đã xảy ra trước đây. Mỗi lần như vậy, Bitcoin lại bật ra khỏi một mức giá nhất định so với mức trung bình của S2F để cuối cùng đạt mức cao mới mọi thời đại.

Ông nói với những người theo dõi trên Twitter: “Đã lâu lắm rồi giá không còn thấp hơn mức S2F đến mức này”.

Bộ dao động phân kỳ ở dưới cùng của biểu đồ được đánh dấu bằng đường chấm màu cam và các mũi tên để hiển thị các giai đoạn lịch sử có thể so sánh được. Giá bitcoin đã phục hồi mạnh từ sự phân kỳ như vậy trước đây.

Mô hình S2F  Bitcoin với các phân kỳ được đánh dấu. Nguồn: Philip Swift / Twitter

PlanB vẫn lạc quan

Trước đây, PlanB đã gợi ý rằng chu kỳ tăng giá của Bitcoin năm nay gợi nhớ đến năm 2013 hơn là năm 2017 nhờ sự xác thực của đợt giảm giá vào tháng Năm.

Cuối cùng, cả năm 2013 và 2017 đều chứng kiến ​​mức tăng hai bậc lên mức cao nhất mọi thời đại. Đỉnh đầu tiên được theo sau bởi một sự sụt giảm đáng kể trong mỗi trường hợp, sau đó đảo ngược để tạo ra một cuộc chạy lên đỉnh mới.

PlanB vẫn tin rằng 100.000 USD cho mỗi Bitcoin sẽ xuất hiện trong năm nay, trong khi S2F kêu gọi mức giá trung bình 100.000 USD hoặc 288.000 USD từ nay đến năm 2024.

Đầu tuần này, ông đã đề cập đến hai đường trung bình động quan trọng (DMA) như một bệ phóng tiềm năng cho sự phục hồi trong những tháng tới.

“Nếu tháng 6 đóng cửa là 54 nghìn USD (hoặc cao hơn) và tháng 7, tháng 8 cũng là 54 nghìn USD (hoặc cao hơn), thì 50DMA sẽ thoát khỏi 200DMA và duy trì trên 200DMA”, ông ấy tweet.

Vì vậy, một đợt short squeeze tốt đẹp và hình chữ V bật trở lại $54K (+ 69%) sẽ dẫn đến kịch bản tăng giá trở lại.

BTC / USD, trung bình động 200 ngày, trung bình động 50 ngày, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Nguồn: PlanB / Twitter

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

No comments