Curve (CRV) chứng kiến sự phục hồi 150% khi DeFi chạm đáy và phí gas ETH giảm - TIN TỨC BITCOIN

Breaking News

Curve (CRV) chứng kiến sự phục hồi 150% khi DeFi chạm đáy và phí gas ETH giảm

Các mã thông báo và giao thức DeFi đã bị ảnh hưởng nặng nề vào ngày 19 tháng 5 khi giá Bitcoin giảm xuống còn 30.000 đô la và trong khi BTC đã bước vào những gì một số nhà phân tích mô tả là giai đoạn ‘nén’, tổng giá trị bị khóa trong DeFi và giá trị của nhiều mã thông báo của ngành vẫn chưa phục hồi trở lại mức đã thấy trước khi thị trường sụp đổ.

Mã thông báo Curve DAO (CRV) nằm trong số ít mã thông báo DeFi đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trong hai tuần qua do phí gas Ethereum giảm, sự ra mắt của Convex Finance và lĩnh vực DeFi bắt đầu tìm thấy đáy.

Curve (CRV) sees 150% rebound as DeFi bottoms and ETH gas fees drop

Biểu đồ 4 giờ CRV / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy CRV đã tăng 55% kể từ ngày 1 tháng 6, phục hồi từ mức thấp 1,76 đô la vào ngày 1 tháng 6 lên mức cao nhất trong ngày là 2,76 đô la vào ngày 3 tháng 6 cùng với khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 250%.

Sự ra mắt của Convex Finance thu hút những người nắm giữ CRV

Một nguồn gốc của sự tăng giá đột ngột và động lực cho CRV là Convex Finance (CVX), một trình tối ưu hóa cho Giao thức Curve cho phép hoán đổi các tài sản tương tự như stablecoin sang các giao dịch stablecoin.

Kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 5, giao thức Convex đã nhanh chóng đạt được cơ sở người dùng đáng kể nhờ lợi suất cao tới 52,16% và một số nhà phân tích cho rằng giao thức này đang thách thức Yearn.finance đối với các khoản tiền gửi liên quan đến CRV.

Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy trong hai tuần rưỡi kể từ khi ra mắt Convex Finance, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức đã vượt qua 2,3 tỷ đô la với các nhà đầu tư trên giao thức kiếm được 4,3 triệu đô la tổng doanh thu.

Curve (CRV) sees 150% rebound as DeFi bottoms and ETH gas fees drop

Tổng giá trị bị khóa trên Convex. Nguồn: Defi Llama

Cả Convex Finance và Yearn.finance đều phụ thuộc rất nhiều vào CRV để vận hành nền tảng của họ và hoạt động gia tăng đã dẫn đến sự sụt giảm nguồn cung CRV lưu hành. Điều này có thể đã giúp tăng giá CR khi các nhà đầu tư kêu gọi đặt cọc để có được lợi nhuận cao nhất có thể.

Curve Finance và hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn cũng có thể được hưởng lợi từ việc giảm mạnh phí gas trên mạng Ethereum (ETH), vốn trước đây đã khiến nhiều nhà giao dịch bán lẻ phải thực hiện các giao dịch xác nhận và phê duyệt đơn giản cần thiết để đặt cược và yêu cầu thu nhập từ DeFi các giao thức.

Curve (CRV) sees 150% rebound as DeFi bottoms and ETH gas fees drop

Phí gas Ethereum trung bình. Nguồn: Etherscan

Phí thấp hơn đã cho phép nhiều người dùng tham gia lại với các giao thức DeFi yêu thích của họ và Curve là người hưởng lợi đáng kể từ sự phát triển này.

Chỉ báo VORTECS ™ nhấp nháy trước khi đột phá

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá đối với CRV vào ngày 31 tháng 5, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Curve (CRV) sees 150% rebound as DeFi bottoms and ETH gas fees drop

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá CRV. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho CRV đã ghi nhận các chỉ số tăng giá trong suốt tuần qua với mức cao nhất là 77 đến vào cuối ngày 31 tháng 5. Đây là khoảng 15 giờ trước khi giá tăng 55% trong 48 giờ tiếp theo ngày.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

No comments