4 Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Đầu Thu Kỹ Thuật Số Cho Tivi - TIN TỨC BITCOIN
Social Media Exchange Website - Likenation

Breaking News

4 Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Đầu Thu Kỹ Thuật Số Cho Tivi

Một trong những giải pháp tốt nhất để bạn có thể xem tivi trên chiếc tivi đời cũ mà không có DVB-T2 chính là mua đầu thu kỹ thuật số. Vậy khi mua đầu thu kỹ thuật số bạn cần lưu ý những gì? Dưới đây là 4 lưu ý hữu ích nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đầu Thu Kỹ Thuật Số Có Bắt Được Ăng-ten Không?

Đầu thu kỹ thuật hiện nay có bắt được ăng – ten. Tùy vào điều kiện có thể chọn loại ăng – ten phù hợp như:

  • Chọn ăng – ten trong nhà dễ lắp đặt, gọn nhẹ nếu gia đình bạn ở thành phố, ở chung cư cao tầng.
  • Mua ăng-ten ngoài trời để thu tín hiệu tốt hơn nếu ở  nông thông, vùng núi.
dau thu ky thuat so
Đầu thu có cần bắt ăng-ten không?

Không Cần Mua Loại Đắt Nhất

Kinh nghiệm thứ 2 khi mua đầu thu là không nhất thiết phải mua loại tốt nhất. Mức giá các đầu thu hiện nay từ 500.000 cho đến 2 triệu. Lý do có sự chênh lệch này là phụ thuộc vào thương hiệu, xuất xứ (chẳng hạn đầu của VTV , An Viên thì thường đắt hơn so với đầu JVJ hay VNPT…).

Và 1 sự thật là không phải đầu thu nào đắt thì sẽ thu được nhiều kênh. Vì số kênh thu được sẽ phụ thuộc vào chất lượng ăng-ten và vị trí địa lý nhà bạn có nằm trong vùng đang phủ sóng DVB-T2 hay không.

Ví dụ cùng 1 vị trí xoay ăng – ten như nhau và cùng 1 vị trí nhà thì số kênh mà đầu VTC và VTV thu được gần như như nhau. Vì vậy, khi mua đầu kỹ thuật số, yếu tố quan trọng nhất là thương hiệu uy tín (ví dụ đầu kỹ thuật số của VTV, An Viên, VTC, VNPT, Viettel, FPT, K+…), tránh các thương hiệu lạ có xuất xứ Trung Quốc.

mua dau thu ky thuat so
Không nhất thiết phải mua loại đắt nhất

Số Lượng Kênh Mỗi Nhà Thu Được Có Thể Sẽ Khác Nhau

Như đã nó ở trên, số lượng kênh sẽ phụ thuộc vào địa lý cũng như  nơi nằm vùng phủ sóng của VB-T2 hay chất lượng ăng-ten. Khi đó, cùng 1 đầu thu có thể  nhà này thu được nhiều kênh nhưng nhà khác lại thu được ít kênh.

Ví dụ các gia đình số ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… chắc chắn sẽ thu được nhiều kênh hơn so với các thành phố miền Trung, miền Tây (vì các vùng này chưa được phủ sóng).

Một Đầu Thu Có Thể Dùng Được Nhiều Tivi

Nếu có 2- 3 ti vi mà chỉ có 1 đầu thu thì bạn hoàn toàn có thể dùng cho nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, tại cùng 1 địa điểm, tất cả tivi đang dùng chung một đầu kỹ thuật số thì chỉ có thể mở cùng một kênh.

Ví dụ bạn đang dùng đầu kỹ thuật số cho cả tivi ở phòng khách và phòng ngủ. Vào lúc 7h tối, nếu tivi ngoài phòng khách đang xem thời sự VTV, thì trong phòng ngủ cũng thế, chứ bạn không được chuyển sang kênh khác.

Vì vậy, nếu bạn có ý định dùng 1 đầu thu cho nhiều tivi, nên cân nhắc vấn đề này.

Kết Luận

Như vậy trên đây là 4 kinh nghiệm khi bạn mua đầu thu kỹ thuật số. Để mua được đầu thu uy tín các bạn nên chọn địa điểm có thương hiệu để mua. Tránh mua lại hay mau các thương hiệu TRung Quốc khi đó chất lượng của sản phẩm sẽ không đảm bảo. Chúc các bạn may mắn!!!

Thông tin được biên tập bởi: bitcoin-news.vn

No comments